TutiTV

 

Bột yến mạch là một trong những loại thực phẩm lành và ít gây dị ứng nhất. Do đó, mẹ hoàn toàn có thể cho con làm quen với món ăn này ngay khi con được 6-7 tháng tuổi. Thậm chí, vì có chứa rất nhiều chất xơ hòa tan, yến mạch còn tốt hơn cả gạo vì sẽ không gây táo bón ở trẻ. 

Nhưng để có hiệu quả thì cần tìm hiểu cách nấu bột cho bé. Thời kì bắt đầu ăn dặm thường rất lười ăn, món dinh dưỡng thôi chưa đủ vì bé dễ ngán, phải luôn thay đổi bữa ăn.

Yến mạch có nhiều chất sắt, kẽm, calcium cũng như vitamin B và folic acid cùng với emzim thủy phân tinh bột, giúp bé dễ tiêu hóa, cung cấp dinh dưỡng cho trẻ. Chính vì lí do đó nhiều bà mẹ tin chọn cho trẻ ăn dặm bằng bột yến mạch. Ăn bột yến mạch không chỉ giúp bé phát triển thể chất toàn diện mà còn phát triển trí não nhanh chóng, bé trộm vía cực thông minh luôn.

I. Cách nấu cháo bột yến mạch với các loại củ quả :

Rau củ luôn là sự lựa chọn thông minh nhất để chế biến cháo yến mạch cho bé. Thực phẩm các mẹ hay chọn nhất đó chính là cà rốt và bí ngô, vị ngọt, mát màu sắc nổi bật nên rất dễ ” dụ” bé ăn. Cách chế biến yến mạch cho bé cũng đơn giản: 

cháo yến mạch cho em bé


Bước 1: Ngâm bột yến mạch với nước trong 15 phút

Bước 2: Bí đỏ| cà rốt rửa sạch, thái lát mỏng sau đó hầm với nước. Đợi bí đỏ chin sẽ vớt ra và xay nhuyễn.

Bước 3: Nấu sôi chín hỗn hợp bột yến mạch đã ngâm trong 2 phút, sau đó cho bí đỏ| cà rốt xay nhuyễn, bơ, whipping cream và 2 thìa bột sắn vào đảo đều và tiếp tục đun sôi trong 3 phút. (Cho bột sắn vào nấu cùng sẽ giúp cháo sánh mịn và mát hơn).

Bước 4: Đổ cháo ra, cho thêm 1 thìa dầu olive vào và trộn đều

Bí đỏ sẽ giúp tăng sức đề kháng, bột yến mạch lại chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất, vì vậy đây sẽ là món cháo tuyệt vời cho các mẹ vào những ngày bé bị ốm hoặc cảm cúm..

II. Cháo yến mạch thịt bò :

Nguyên liệu: Thịt bò 10g, cần tây 10g yến mạch 50g

cháo yến mạch cho trẻ em


Cần tây rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái.

Thịt bò băm nhỏ đun 2 phút.

Xay nhỏ yến mạch.

Đun 50g yến mạch và cần tây với 100g nước, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi chín.

Cho thịt bò vào hỗn hợp, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp. Bỏ 1 thìa dầu olive.

Cho bé ăn ngay khi nóng hoặc cấp đông.

Đăng nhận xét

 
Top